HLV Mai Đức Chung hài lòng về tinh thần thi đấu của các học trò

ngày phát hành:2023-09-16 12:27    Số lần nhấp:89


Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung nói: “Thay mặt tuyển nữ Việt Nam, tôi xin cảm ơn đất nước New Zealand cũng như người hâm mộ Việt Nam đã đến theo dõi hoặc cổ vũ trên truyền hình. Quả thực, các cầu thủ đã thi đấu bằng tinh thần Việt Nam. Chúng tôi đã cố gắng hết sức mình, nhưng quyết tâm cao vẫn không thể khỏa lấp trình độ. Họ hơn chúng ta cả về thể lực lẫn kỹ chiến thuật”.

HLV Mai Đức Chung và các học trò đã có một hành trình đáng tự hào

Chiến lược gia 72 tuổi cho biết thêm: “Tôi nghĩ việc thua 0-7 trước Hà Lan là bình thường. Thậm chí tôi nghĩ thua thế là ít, tôi chỉ sợ thua nhiều hơn. Tuyển nữ Việt Nam dù sao cũng đã hết sức cố gắng rồi. Về hành trình vừa qua ở vòng bảng, tôi rất hài lòng về tinh thần thi đấu của tuyển nữ Việt Nam. Chúng ta dù sao vẫn thua thiệt về tấm vóc, kỹ thuật chuyên môn trước các đội bạn. Rõ ràng,Hợp tác và trao đổi trình độ chúng ta ở mức độ thấp và việc đội có mặt ở vòng chung kết FIFA World Cup đã là sự cố gắng tuyệt vời. Xin cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khi đã tạo điều kiện cho tuyển nữ Việt Nam trong hơn một năm qua. Nếu như không có những trận đấu với các đối thủ mạnh từ châu Âu thì chưa chắc chúng ta đã chơi được như trong 3 trận vừa qua”.

Các cô gái Việt Nam (áo trắng) thi đấu kiên cường trước các đối thủ

Theo HLV Mai Đức Chung, tuyển nữ Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm sau World Cup nữ 2023. “Tới đây, đội còn nhiều việc phải làm. Các cầu thủ phải tăng cường về chiều cao. Bóng đá nữ Việt Nam cũng cần phát triển nhiều hơn với các phong trào từ học đường. Hy vọng chúng ta sẽ có thêm những gương mặt mới cho đội tuyển Việt Nam. Các cầu thủ nữ sau giải đấu này sẽ là tấm gương để các em phấn đấu tập luyện, động viên cầu thủ trẻ phấn đấu”, thuyền trưởng của tuyển nữ Việt Nam cho biết.

Sau trận đấu với Hà Lan, tuyển nữ Việt Nam có một đêm nghỉ ngơi trước khi lên đường về nước vào ngày 2.8. Dự kiến lúc 11h30 ngày 3.8, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đặt chân xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

NGỌC LÝ
Powered by Chuyên gia bóng đá khuyến cáo chính xác nhất @2013-2022 RSS地图 HTML地图