Một mùa hè đắt đỏ​​​​​​​ ở Italia

ngày phát hành:2023-09-16 12:10    Số lần nhấp:129


 Khách du lịch đã phải trả nhiều khoản phí với giá “trên trời” cho một kỳ nghỉ tại Italia

 Những vụ về giá cả “cắt cổ” nhắm vào khách du lịch ở Italia đã thường xuyên xảy ra vào mùa hè năm nay, chẳng hạn như một cặp vợ chồng bị tính phí 2 euro chỉ để cắt đôi chiếc bánh mì Jambon của họ trên bờ hồ Como, hay bà mẹ trẻ ở thị trấn ven biển Ostia của La Mã đã bị tính phí 2 euro để hâm nóng bình sữa của con mình trong lò vi sóng. Còn một cặp du khách khác bị tính phí 60 euro (65 USD) cho hai ly cà phê và hai chai nước nhỏ tại khách sạn Cervo ở Sardinia. Khách du lịch cũng bị tính thêm 2 euro để cắt đôi chiếc bánh sandwich, hay 10 xu cho một ít ca cao rắc lên cốc cappuccino tại một quán cà phê ở Lake Como. Các quán cà phê ở Italia hiếm khi sử dụng ca cao trên cà phê cappuccino, do đó họ biện minh cho việc tính phí.

Hàng loạt trường hợp về giá cắt cổ nêu trên được truyền thông địa phương gọi là “những khoản thu điên rồ” và được ghi nhận bởi nhóm bảo vệ người tiêu dùng Consumerism No Profit, nhóm này báo cáo mức tăng đáng kinh ngạc 130% về giá tại các khu vực du lịch ở Italia vào mùa hè này. Các khoản phí quá mức, chẳng hạn như 2 euro cho việc cắt một chiếc bánh sandwich, Jambon đã được giới truyền thông Italia gọi là “những khoản thu điên rồ”. Nguyên nhân của “những khoản thu trên trời” là do các nhà hàng và quán cafe đã đẩy giá tăng cao phi lý cùng với giá nhiên liệu và năng lượng cao đã khiến mùa hè trở nên vô cùng đắt đỏ.

Giá cả đã cao hơn khoảng 240% so với các điểm đến khác ở Địa Trung Hải, đến nỗi nhiều người Italia đang từ bỏ những địa điểm quen thuộc ở địa phương cho kỳ nghỉ tháng 8 của họ, thay vào đó họ chọn các quốc gia ven biển như Albania và Montenegro những nơi không hoàn toàn cung cấp dịch vụ tương tự và có giá cả phải chăng. Furio Truzzi thuộc nhóm giám sát người tiêu dùng Assoutenti cho biết, việc tăng giá rất mạnh trong lĩnh vực vận tải hàng không, chỗ ở và gói kỳ nghỉ đã thay đổi sâu sắc thói quen đi nghỉ của người Italia. Truzzi nói thêm rằng giá cả sẽ không ngăn người Italia đi nghỉ, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian họ ở lại. Ông nói: “Nghịch lý là mặc dù số ngày nghỉ lễ giảm nhưng chi tiêu sẽ cao hơn, kỳ nghỉ hè năm 2023 sẽ khiến người Italia tiêu tốn nhiều hơn 1,trung tâm tin tức2 tỉ euro so với năm 2022, mặc dù số đêm xa nhà ít hơn”.

Tuy nhiên, khách du lịch nước ngoài đã bù đắp nhiều hơn cho sự sụt giảm, với dự đoán của Bộ du lịch Italia, 68 triệu khách du lịch sẽ đến Italia trong mùa hè năm nay, nhiều hơn 3 triệu du khách so với con số trước đại dịch. Bộ du lịch Italia cũng cho biết, khách du lịch Mỹ và châu Á đã đến Italia trong năm nay, thay vì du khách Nga và chi tiêu cao hơn.

Bộ trưởng du lịch Italia Daniela Santanche cho biết, giá cả cao có thể ảnh hưởng đến khách du lịch bình thường, nhưng khách du lịch sang trọng đã tăng lên trong năm nay theo hồ sơ đặt phòng con số kỷ lục 11,7 triệu du khách sẽ ở trong các khách sạn 5 sao ở Italia vào mùa hè này. Cũng theo Bộ trưởng Du lịch Italia, mặc dù một mùa hè được đánh dấu bằng những điều tồi tệ về việc giá cả đắt đỏ và ít người Italia đi du lịch hơn, nhưng mùa hè vẫn là thời điểm quyết định trong quá trình phục hồi sau đại dịch của Italia. 

TRÂM ANH
Powered by Chuyên gia bóng đá khuyến cáo chính xác nhất @2013-2022 RSS地图 HTML地图