Bất ngờ với hệ sinh thái Sông Đà của CEO bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thuý

ngày phát hành:2023-09-17 11:32    Số lần nhấp:110


Vừa qua, ca sỹ Khánh Phương - Ủy viên HĐQT CTCP Sông Đà 1.01 (UPCOM: SJC) từ ngày 7/8 – 25/8/2023 đã bán ra thành công 908.576 cổ phiếu SJC, qua đó không còn là cổ đông tại đơn vị này.

Gần như cùng khoảng thời gian, từ ngày 4/8 – 25/8, CTCP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam – tổ chức có liên hệ đến bà Vũ Thị Thúy (vợ ông Phương) cũng bán hết 240.800 cổ phiếu (tỷ lệ 3,5%) cổ phiếu SJC.

Ngoài ra, CTCP Đầu tư Nam Nhật Khang (tổ chức do ông Phương làm Chủ tịch HĐQT và nắm chi phối 68% vốn) từ ngày 11/8 – 31/8/2023 đã đăng ký bán hết  958.600 cổ phiếu SJC.

Động thái liên tục bán ra cổ phiếu của nam ca sỹ “Chiếc khăn gió ấm” cùng các pháp nhân kể trên đã gây nhiều chú ý, bởi ông Phương hồi tháng 5/2023 từng khẳng định việc mua cổ phiếu SJC nhằm nắm quyền quản trị công ty, không phải mục tiêu đầu tư lướt sóng.

Bất ngờ với hệ sinh thái Sông Đà của CEO bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thuý Đoạn giới thiệu công ty của Sông Đà Invest. Ảnh: Sông Đà Invest.

Mặt khác, các hoạt động thoái vốn kể trên diễn ra vỏn vẹn chưa đầy 1 tháng trước khi Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội ra thông báo về việc giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ người đối với bà Vũ Thị Thuý (SN 1983), Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại Bất động sản Nhật Nam ( BĐS Nhật Nam ).

Hệ sinh thái ‘khủng’ của vợ ca sỹ Khánh Phương

Trước khi được biết đến với tư cách là vợ ca sỹ Khánh Phương, bà Vũ Thị Thuý khá kín tiếng trước công chúng. Lần hiếm hoi CEO BĐS Nhật Nam trả lời phỏng vấn báo chí là vào năm 2021. Khi ấy, bà chia sẻ xuất thân trong một gia đình có truyền thống kinh doanh.

Trước khi đến với bất động sản, nữ doanh nhân này từng mở đại lý kinh doanh thức ăn chăn nuôi tại Thanh Hoá. Trong lần lên sóng này, bà Thuý được mô tả là người “sở hữu trong tay khối tài sản bất động sản trải dài khắp ba miền đất nước, điều hành doanh nghiệp với vốn điều lệ lên tới hơn 1.000 tỷ đồng cùng hàng nghìn nhân viên và nhà hợp tác kinh doanh”.

Phải đến cuối năm 2022, khi được bầu làm Chủ tịch HĐQT Sông Đà 1.01, giới đầu tư mới biết bà Thúy còn là vợ ca sỹ Khánh Phương.

Ngoài pháp nhân BĐS Nhật Nam được đề cập ở bài viết trước đây, hệ sinh thái của nữ doanh nhân sinh năm 1983 còn gây chú ý với gạch nối của bộ ba "Sông Đà", gồm Sông Đà 1.01 – CTCP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam và CTCP Sông Đà Invest.

Cụ thể, Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam thành lập vào tháng 11/2022, đóng trụ sở chính tại Tầng 4, tòa nhà CT1 Văn Khê, khu đô thị Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội. Bà Vũ Thị Thúy là cổ đông lớn nhất nắm 90% vốn, cùng với ông Phạm Văn Tuyên (5%) và ông Trịnh Văn Tôn (5%).

Theo giới thiệu,tuyển dụng nhân tài Sông Đà Nhật Nam hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh doanh hệ thống nhà hàng cao cấp 5 sao; chuỗi café; và nắm trong tay quỹ đất tại nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Thanh Hóa, Tây Ninh, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc,…  Đặc biệt, Sông Đà Nhật Nam cho biết còn là chủ đầu tư dự án Chung cư Elite Tower Vạn Phúc, tọa lạc tại số 55, đường 430, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Đáng chú ý, một thành viên khác cùng nhóm với Sông Đà Nhật Nam là Sông Đà Invest cũng thông tin là đơn vị xây dựng dự án chung cư Elite Tower. Dữ liệu cho thấy, Sông Đà Invest mới thành lập vào năm 2023, vốn điều lệ 100 tỷ đồng với 3 cổ đông gồm: ông Trần Văn Đức (1%), ông Bùi Văn Nam (1%) và bà Vũ Thị Thúy (98%). Bà Thúy cũng là Người đại diện theo pháp luật, kiêm Chủ tịch HĐQT Sông Đà Invest.

Dù vậy, tìm hiểu của Nhadautu.vn cho thấy dự án Chung cư Elite Tower Vạn Phúc là Tokyo Tower, trước đó nữa còn có tên là Tòa nhà hỗn hợp đa năng & chung cư cao cấp Vinafor Plaza. Chủ đầu tư là Sông Đà 1.01 và Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor).

Hồi năm 2019, Pvcombank thông báo bán đấu giá quyền tài sản phát sinh từ các hợp đồng mua bán căn hộ chung cư thuộc dự án kể trên giữa Sông Đà 1.01 và Công ty CTCP Thương mại Hoàng vương. Giá khởi điểm hơn 1.206 tỷ đồng.

Trở lại với Sông Đà Nhật Nam, như Nhadautu.vn đã đề cập, đây là pháp nhân nhận chuyển giao từ BĐS Nhật Nam các hợp đồng hợp tác đầu tư gốc của khách hàng. Cùng với đó, Sông Đà Nhật Nam cũng yêu cầu tất cả hợp đồng phải được chuyển đổi trong tháng 2/2022.

Thông báo của BĐS Nhật Nam cũng nhấn mạnh: "Những nhà đầu tư không chuyển đổi qua Sông Đà Nhật Nam, quyền lợi vẫn được giữ nguyên cho đến khi tài sản công ty tăng trưởng và bán đi có dòng tiền về sẽ hoàn lại cho nhà đầu tư nhưng không có thời gian cụ thể, phải tuỳ thuộc vào sự phát triển của doanh nghiệp".

Về phía Sông Đà Invest, đáng chú ý hơn khi doanh nghiệp này cũng thực hiện huy động vốn với nhiều gói đầu tư đa dạng, lãi suất hứa hẹn từ 62%-152%.

Bất ngờ với hệ sinh thái Sông Đà của CEO bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thuý - 1 Sông Đà Invest quảng cáo gói hợp tác đầu tư với lãi suất "khủng". Ảnh: Sông Đà Invest.

Theo Hữu Bật (Nhà Đầu Tư)
Powered by Chuyên gia bóng đá khuyến cáo chính xác nhất @2013-2022 RSS地图 HTML地图